THỰC HƯ ĐẰNG SAU NHỮNG LINK CHIA SẼ TRÚNG THƯỞNG ĐƯỢC GỬI QUA TIN NHẮN FACEBOOK ?

THỰC HƯ ĐẰNG SAU NHỮNG LINK CHIA SẼ TRÚNG THƯỞNG ĐƯỢC GỬI QUA TIN NHẮN FACEBOOK ?

THỰC HƯ ĐẰNG SAU NHỮNG LINK CHIA SẼ TRÚNG THƯỞNG ĐƯỢC GỬI QUA TIN NHẮN FACEBOOK ?
Dạo này mình thấy rất nhiều bạn gửi những đường link trúng thưởng, trả lời câu hỏi...của những hãng lớn như pepsi, cocola, adidas...Vậy nó có nguy hiểm hay không, cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Đầu tiên mình sẽ thử truy cập ở trang ẩn danh thì trang web đó đã được chuyển hướng tới một trang bình chọn như ảnh sau

Sau khi mình thử bình chọn giới tính, độ tuổi...thì sau khi lựa chọn xong thì trang web sẽ load đến trang chọn phần quà.


Sau 3 lần chọn quà ở trên thì sẽ có phần thưởng là một cặp giầy adidas, mình có thử reload (F5) lại trang thì trang web sẽ load lại phần bình chọn giới tính, độ tuổi như ở trên.

Ở đây bắt đầu mình thấy có gì sai sai...Khi popup hiện lên mình nhấn thử OK và nó hiện ra một trang chúc mừng và bắt mình chia sẽ ?? Ồ Không ??  
Và ở đây mình đã bắt đầu hiểu ra chiêu trò này rồi! Mình cũng dại dột 1 một lần ấn chia sẽ xem sao.
Đúng như dự đoán, khi ấn nút Chia sẽ trang web sẽ tự động gửi request đến facebook và chia sẽ gửi tin nhắn cho những người bạn khác...khi ấn chia sẽ khoảng 5 lần thì trang web lại yêu cầu cài ứng dụng để nhận quà...
Mình đã thử ấn Hoàn tất đăng ký thì sẽ bị chuyển hướng đến một trang web để cài ứng dụng và ở đây đã lòi ra cái đuôi của chương trình này...
Khi chuyển hướng đến trang web ứng dụng này liền lập tức bị chặn bởi phần mềm diệt virut. Mình có thử cài đặt trên máy ảo và hiển nhiên là nó toàn virut...sau khi bạn cài xong, ứng dụng đó sẽ tự động cài các phần mềm, ứng dụng khác lên máy của bạn mà bạn không hề hay biết...cũng có thể là phần mềm dán điệp hoặc phần mềm đào tiền ảo....Tóm lại là bạn không nên cài đặt ứng dụng đó.

Tổng kết

Như vậy, ở trên mình đã làm rõ những hành vi lừa gạt , chiêu trò qua messenger hiện nay.
Chúng ta tuyệt đối không nên truy cập vào những đường link lạ trên facebook, bởi sau đó là những thủ đoạn, hành vi có mục đích, nhiều khi có thể khiến chúng ta mất tài khoản facebook, lộ thông tin cá nhân....
 
Hãy cũng chia sẽ cho mọi người để cùng tránh nha!!!