Phải cố gắng nỗ lực thôi.

Phải cố gắng nỗ lực thôi.

Phải nỗ lực thôi nào. Tôi có thể làm được.

Tuổi 15 là lúc phải đối mặt với kì thi chuyển cấp. Kì thi này còn quan trọng hơn kì thi đại học. Bởi nếu trượt đại học bạn có thể thi lại chuyện đó rất bình thường. Nhưng nếu trượt vấp 3 bạn sẽ đi đâu về đâu? Có lẽ chính bạn cũng không biết.

Chuẩn bị thi cấp 3 hs sẽ đối mặt với rất nhiều áp lực. Áp lực điểm số, thầy cô, bạn bè  và cả gia đình-nơi ta có thể dựa dẫm khi vấp ngã. Việc làm hằng ngày của hs chỉ như 1 đường thẳng: nhà, trường, chỗ học thêm. Nhiều khi nản lắm. Mệt muốn phát khóc nhưng không biết khóc với ai, nói lỗi lòng với ai. Mỗi lần thi là cả quá trình cố gắng lo sợ nơm nớp không biết mình điểm có thấp không? Mình có đỗ cấp 3 không? Nhưng bạn hãy nhớ rằng:

-Bài toán rất khó nhưng khi giải được bạn sẽ rất vui.

-Bài văn rất dài nhưng khi đặt bút viết bạn sẽ viết không thiếu ý nào.

- Từ vựng khó thuộc lắm nhưng khi thuộc các bài tiếng anh sẽ trở nên dễ dàng.

-4h sáng dậy trời rất tối nhưng đổi lại tương lai của ta sẽ tươi sáng.

Hãy cố gắng từ bây giờ không gì là quá muộn. Con người là 1 cái gì đó vô cùng đặc biệt của tạo hóa, Con người có rất nhiều khả năng phi thường. Một trong số các khả năng đó là thay đổi tương lai vận mệnh của chính mình. Vì con người không thể chọn nơi mình sinh ra nhưng có thể quyết đinh được tương lai của mình như thế nào. Phải cố gắng lỗ lực để trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình nhé. Việc đầu tiên là phải học bạn có thể làm được: đỗ cấp 3. Chắc chắn bạn sẽ làm được phải tin tưởng vào bản thân mình.