Cách tìm các trang web .Onion trên Dark Web

Cách tìm các trang web .Onion trên Dark Web vẫn có thể truy cập

Cách tìm các trang web .Onion trên Dark Web

Mạng Tor là một chuỗi các nodes được kết nối với nhau cho phép sử dụng Internet ẩn danh. Tor là viết tắt của “The Onion Router”, các trang web được lưu trữ trên dịch vụ có tên miền cấp cao nhất là “.onion”. Các trang web onion không thể truy cập được từ trình duyệt thông thường. Chúng là phần vô hình của internet được gọi là Deepweb. Hay chính xác hơn là Tor darknet. 

Nhưng nếu bạn không thể truy cập các trang web onion bằng trình duyệt thông thường, vậy làm thế nào để bạn tìm thấy các trang web onion? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé, và cách để giữ an toàn trong khi làm việc này. 

Cách truy cập trang web Onion vào Deep Web?

Bạn chỉ có thể truy cập trang web .onion thông qua Tor. Để truy cập mạng Tor, bạn cần tải trình duyệt Tor. Trình duyệt Tor là trình duyệt Mozilla Firefox đã được sửa đổi và được tích hợp các extension để bảo vệ quyền riêng tư của bạn khi duyệt các trang web onion.

Trình duyệt Tor được cấu hình sẵn để kết nối với mạng và các nhà phát triển khuyên không nên chỉnh sửa các cài đặt của trình duyệt trừ khi bạn biết mình đang làm gì.

Thêm vào đó, việc thay đổi cài đặt trình duyệt Tor có thể làm lộ dữ liệu duyệt web riêng tư của bạn ra các nguồn bên ngoài.

Truy cập trang Tor Project, tải xuống cài đặt trình duyệt Tor.

Tor là một trong các trình duyệt tập trung vào quyền riêng tư và ẩn danh. Ngoài ra, mình khuyên bạn nên sử dụng Tor cùng với VPN.

Cảnh báo về các trang web onion 

Các trang web onion và darknet nói chung, có thể lưu trữ một số nội dung kinh dị. Hầu hết đều là hư cấu, nhưng chắc chắn bạn sẽ không cẩn thận xem phải những thứ không nên xem. Hầu hết các thứ thực sự khủng khiếp, nó như một thế giới khác với thế giới thật bạn đang sống.

Bạn có thể tạo một website .onion cho riêng mình để chứa những bí mật không muốn ai biết danh tính của bạn.

Một số người sẽ chỉ trích các trang web chứa những thứ như vậy nhưng Tor cho phép chúng. Câu hỏi thường gặp về việc lạm dụng của Tor để làm những việc xấu.

Tội phạm làm những điều xấu. Vì họ sẵn sàng vi phạm luật, họ có rất nhiều tùy chọn cung cấp quyền riêng tư tốt hơn so với Tor. 

Cơ quan thực thi pháp luật đã biết tới những nội dung này, nếu không có trên Tor, chúng sẽ tồn tại ở những nơi khác. Như FAQ cũng lưu ý, “Cảnh sát vẫn có phương pháp để điều tra những gì đứng sau Tor.” 

Cách tìm các trang web .onion đang hoạt động

Google Search lập danh sách toàn bộ những trang Web đang hiện hữu trên Internet. Trình thu thập dữ liệu web (bot) có thể rà soát các trang web và lập danh sách nội dung. Nội dung được lập chỉ mục sẽ được tìm thấy bằng công cụ tìm kiếm.

Tor Darknet cũng có tính năng lập chỉ mục tương tự, mặc dù bạn sẽ không thể tìm thấy các trang web đó thông qua Google.

Vậy nên bạn cần Tor Browser. Ngoài ra, có rất nhiều trang web quản lý danh sách các trang web onion, chẳng hạn như The Hidden Wiki, bạn có thể xem bên dưới. Còn có các công cụ tìm kiếm địa chỉ onion như Ahmia, cho phép bạn tìm kiếm địa chỉ onion trên mạng Tor từ trình duyệt thông thường của mình.

1. The hidden wiki

The Hidden Wiki là điểm khởi đầu chung cho những người mới truy cập darknet. Các phiên bản cũ hơn của The Hidden Wiki vẫn tồn tại nhưng có một số trang đã lỗi thời cũng như các liên kết bị dead.

The Hidden Wiki chứa các liên kết cho các dịch vụ ví tiền điện tử, dịch vụ nhắn tin an toàn, dịch vụ lưu trữ tên miền, chợ đen, các phiên bản darknet của các mạng xã hội phổ biến, các phiên bản khác nhau (như 4chan, nhưng trên Tor), và nhiều thứ khác nữa. Nó cũng có một danh sách dài các trang web không phải tiếng Anh.

2. Ahimia.fi

Ahmia.fi là trang web clearnet mà bạn có thể sử dụng để tìm kiếm các liên kết onion trên mạng Tor, nhưng nó cũng có địa chỉ onion. Đây là một trong những công cụ tìm kiếm darkweb tốt nhất hiện có, nhanh chóng cung cấp các liên kết đến các địa chỉ onion có chứa các cụm từ tìm kiếm của bạn.

Như với bất kỳ công cụ tìm kiếm mạng Tor nào, bạn sẽ luôn có các kết quả không đúng. Bản chất của mạng là không phải mọi địa chỉ đều có thể tìm kiếm được và nội dung darkweb không được lập chỉ mục đẹp và gọn gàng như Google.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Ahmia để tìm các liên kết onion hữu ích, sau đó sao chép chúng vào trình duyệt Tor để truy cập dễ dàng hơn. Ahmia lọc ra bất kỳ nội dung nào có liên quan đến lạm dụng trẻ em, nhưng bạn vẫn sẽ tìm thấy các liên kết liên quan nội dung người lớn khác, vì vậy hãy cẩn thận.

3. Torch

Torch là một công cụ tìm kiếm Tor khá nổi tiếng. Tuy nhiên, nó không hoạt động như một công cụ tìm kiếm thông thường. Ví dụ: sử dụng Torch để tìm kiếm “Facebook” không trả về trang Facebook onion. Thay vào đó, nó trả về một danh sách các bài đăng tìm kiếm lời khuyên về cách hack tài khoản Facebook, mua tài khoản Facebook bị đánh cắp ở đâu,…

4. Not Evil

Nếu TORCH không giúp bạn tìm thấy thứ bạn muốn, hãy thử Not Evil. Not Evil hoạt động giống như một công cụ tìm kiếm trên internet thông thường và là sự kế thừa của TorSearch (một công cụ tìm kiếm Tor khác) và Evil Wiki (một trang web wiki khác).

Ví dụ: tìm kiếm “Facebook” trả về trang Facebook onion chính thức. Tìm kiếm “Proton” trả về trang web chính thức của Proton Mail,…

5. Daniel’s Onion Link List

Daniel’s Onion Link List là một thư mục Tor được lưu trữ trên Raspberry Pi. Ghê nhỉ? (Raspberry Pi có rất nhiều công dụng tuyệt vời!) The Onion Link List là một thư mục chỉ mục cung cấp cho bạn mô tả ngắn gọn về trang web, ngày được nhìn thấy lần cuối và ngày thử nghiệm cuối cùng, cũng như thời điểm trang web lần đầu tiên truy cập mạng Tor.

Bây giờ, Daniel’s Onion Link List bao gồm mọi loại trang web, vì vậy hãy đọc kỹ mô tả trước khi nhấn vào liên kết. Trang web cũng gắn nhãn “SCAM” trên bất kỳ trang web nào cố gắng lấy cắp thông tin của bạn.

6. Deep Web Links - Dark Web Links

Đây là một trang khác dùng tên Hidden Wiki nhưng không phải trang chính thức, mà là danh sách các trang onion. Rất khó xác minh có bao nhiêu trang vẫn đang chạy nhưng mỗi trang đều có mô tả.

An toàn khi duyệt các trang web Tor và Onion 

Hầu hết người dùng darknet sẽ nói với bạn điều tương tự: đừng tin vào tất cả những gì bạn nghe thấy.

Cứ nghe theo mình, đừng tin vào bất kỳ thông tin gì trên đó, cũng như đừng bao giờ điền thông tin, cho dù là thông tin giả và đừng bao giờ nhấp vào bất kỳ liên kết nào. Vậy là bạn đã an toàn tới 99,99% rồi đó.