Cách dùng messenger mà không kết nối với facebook

Bạn đã bao giờ tạo tài khoản Facebook chỉ để đăng nhập Messenger nhắn tin với bạn bè chưa nhỉ? Nhưng thực tế là bạn có thể sử dụng Messenger mà không cần tài khoản Facebook đó.

Cách dùng messenger mà không kết nối với facebook

Đã có thời điểm Facebook chỉ yêu cầu số điện thoại để sử dụng Messenger. Tuy nhiên, vào khoảng năm 2019, gã khổng lồ mạng xã hội này bắt đầu thắt chật các vấn đề về bảo mật và quyền riêng tư. Nên các tính năng không yêu cầu tài khoản Facebook trước đây đã bị loại bỏ.

Nhưng Messenger vẫn không yêu cầu tài khoản Facebook đang hoạt động. “Hoạt động” là một từ rất quan trọng ở đây. Tài khoản bị vô hiệu hóa mà bạn đang sử dụng vẫn có thể dùng được Messenger. Và mình sẽ hướng dẫn các bạn làm điều đó trong bài viết này.

Lưu ý: “Hủy kích hoạt” tài khoản Facebook của bạn không giống như xóa tài khoản. Bạn sẽ có thể quay lại mạng xã hội bất kỳ lúc nào và tất cả thông tin và nội dung hồ sơ của bạn sẽ được khôi phục.

Cách sử dụng Messenger mà không cần tài khoản Facebook

Nếu bạn đã từng có tài khoản Facebook nhưng giờ đã vô hiệu hóa để xóa tài khoản đó, bạn vẫn có thể sử dụng Messenger mà không cần khôi phục tài khoản của mình. Vì vậy, nhiều người lo ngại khi xóa tài khoản Facebook của mình vì sợ mất quyền truy cập vào Messenger, đừng lo! Bạn vẫn có thể dùng Messenger để nhắn tin với bạn bè bình thường.

Đầu tiên, các bạn cần đăng nhập vào Facebook. Nhấp vào nút mũi tên xuống ở góc trên cùng bên phải.

Tiếp theo chọn “Settings & Privacy” / Cài đặt & quyền riêng tư

Chọn tiếp Settings” / Cài đặt.

Ở cột bên trái, chọnYour Facebook Information” / “Thông tin của bạn trên Facebook“.

Cuộn chuột xuống và chọn tiếp “Deactivation and Deletion” / “Vô hiệu hóa và xóa

Chỗ nào mà chọn sai thì xác định nhé. Bạn cần chọn “Deactivate Account”  / “Vô hiệu hóa tài khoản” chứ không phải là “Delete Account” và sau đó nhấp vào “Continue to Account Deactivation”.

Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu tài khoản Facebook của mình và sau khi nhập xong thì chọn “Continue”.

Tiếp theo, Facebook sẽ yêu cầu bạn chọn lý do hủy kích hoạt (deactivating). Bạn cũng có thể chọn không nhận email từ Facebook. Sau khi bạn hủy kích hoạt, bạn bè của bạn vẫn có thể mời bạn tham gia các sự kiện, gắn thẻ bạn và yêu cầu bạn tham gia nhóm.

Phần cuối giải thích rằng tài khoản Messenger của bạn sẽ vẫn hoạt động trừ khi bạn hủy kích hoạt nó khỏi ứng dụng Messenger. Nhấp vào “Deactivate” để kết thúc.

Xong rồi đó! Các cuộc trò chuyện trên Messenger của bạn sẽ hoàn toàn không bị ảnh hưởng. Bạn có thể làm mọi thứ bạn đang làm trước đây, chỉ khác là bây giờ bạn không có profile Facebook. Đây là một cách hay để giữ liên lạc với bạn bè trên Facebook mà không thực sự ở trên Facebook. Nếu bạn muốn vừa sử dụng Facebook vừa có thể chat được thì bật chức năng bong bóng chat lên nhé.