8 Bản Đồ Tấn Công Mạng thời gian thực

Theo dõi các cuộc tấn công của Hacker theo thời gian thực với Cyber Attack Map

8 Bản Đồ Tấn Công Mạng thời gian thực

Bản đồ tấn công mạng hay còn gọi là Cyber Threat Map, là bản đồ thời gian thực mô tả các cuộc tấn công liên quan đến mạng Internet đang diễn ra tại bất kỳ thời điểm nào tại bất kỳ quốc gia nào. 

Bản đồ trông giống như một trò chơi trái đất với các chùm tia laser bắn ra từ các Quốc gia trên thế giới. Các chùm ánh sáng, được biểu thị bằng các màu sắc khác nhau, bắn qua một màn hình tối cho biết nơi xuất phát và nơi diễn ra cuộc tấn công. Người ngoài nhìn vào cứ nghĩ bạn đang thực hiện một cuộc tấn công mạng vào ai đó, nhưng thực chất tại đây mô tả ai là người đứng sau các cuộc tấn công mạng và và mục tiêu tấn công của họ là ai? 

1. Cyber map Kaspersky

Bản đồ tấn công mạng trên toàn thế giới theo thời gian thực yêu thích của mình là Kaspersky Lab. Nó đẹp và ngầu kinh khủng. Cybermap cũng hoạt động rất khá mượt trên điện thoại. Nhấp vào “statistics” để tìm thêm nhiều chi tiết của nguồn dữ liệu như nó đến từ đâu và quét bảng xếp hạng tấn công trong ngày. Bạn có thể nhúng bản đồ vào Website theo code có sẵn của Kaspersky.

2. Bản đồ tấn công mạng Spamhaus

Spamhaus là công ty chuyên dịch vụ chặn thư rác (Spam mail), họ cũng có một bản đồ cyber attack mathể hiện các mối đe dọa botnet theo thời gian thực? Các ổ botnet luôn là mối đe dọa cho các website, vì hacker có thể sử dụng botnet để tổ chức các cuộc tấn công DDOS với quy mô lớn. Đây cũng sẽ là tài liệu tốt để bạn có thể tham khảo phạm vi hoạt động của các botnet trên toàn thế giới. Theo danh sách hiện tại thì Vietnam đứng thứ 8 trong TOP các Quốc gia có botnet nhiều nhất thế giới.

3. Fortinet

Fortinet có thể không tốt về mặt giao diện hình ảnh, nhưng có một vài tính năng thú vị khiến nó trở nên độc đáo. Góc dưới cùng bên trái có số liệu thống kê về cuộc tấn công mạng rất dễ hiểu (và ấn tượng) và nếu bạn nhìn vào bản đồ, bạn sẽ thấy bản đồ ngày/đêm được phủ một cách rất tinh tế trên bản đồ Fortinet.

4. FireEye

Nếu fortinet quá đơn điệu thì mình nghĩ hiệu ứng màu sắc của FireEye chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Đây là những gì làm cho FireEye khác biệt: ít kịch tính hơn so với các bản đồ tấn công mạng khác và nó còn thể hiện top các cuộc tấn công mạng hàng đầu trong 30 ngày qua cho bạn dễ quan sát.

5. Bitdefender

Cũng chả ngạc nhiên nếu Bitdefender cũng có bản đồ tấn công mạng theo thời gian thực (cho có với Kaspersky ấy mà), bản đồ này tuyên bố hiển thị chính xác các vụ lây nhiễm và tấn công. Thêm vào đó, danh sách các cuộc tấn công của Bitdefender khiến cho những người không hiểu công nghệ cũng có thể dễ dàng hiểu được.

6. SonicWall

Một bản đồ tấn công mạng thực sự đẹp mắt từ SonicWall, được phát hiện bởi một độc giả SecureWorld. Mình thực sự rất thích bảng phân tích ở dưới màn hình, cho thấy những quốc gia nào là mục tiêu tấn công hàng đầu ngay bây giờ và số lượng trung bình các cuộc tấn công mạng trên mỗi trang web trong ngày, cùng với nhiều thứ khác nữa.

7. CheckPoint

Check Point là nhà cung cấp phần mềm đa quốc gia của Mỹ-Israel và các sản phẩm phần cứng và phần mềm kết hợp để bảo mật CNTT. Các giải pháp của Check Point bảo vệ khách hàng khỏi các cuộc tấn công mạng thế hệ thứ 5 với tỷ lệ ngăn chặn các phần mềm độc hại, ransomware và các loại tấn công khác. Check Point cung cấp kiến ​​trúc bảo mật đa cấp, Bảo vệ toàn diện “Vô cực”.

Bản đồ tấn công mạng của Checkpoint thể hiện theo thời gian thực các luồng tấn công từ được phân loại theo TOP quốc gia, ngành, các kiểu tấn công. Bạn có thể rê chuột vào từng Quốc gia để xem chi tiết các cuộc tấn công mạng trong 30 ngày gần nhất.

8. Threatbutt

Bản đồ tấn công mạng cuối cùng trong danh sách là một con game cổ điển. Bởi vì bản đồ tấn công mạng này không chỉ bao gồm âm thanh “pew-pew” của trò chơi điện tử từ những năm 80, mà còn cho biết dữ liệu của nó đều đến từ đám mây Và nó dịch các cuộc tấn công thành các cụm từ như “it’s cyber Pompeii” hoặc “we’ll just call it a glitch